Update » เปิดแล้ว AIR DIAMOND CAFE & HOTEL

เปิดแล้ว AIR DIAMOND CAFE & HOTEL

29 มีนาคม 2021


แลนด์มาร์คอันโดดเด่นแห่งใหม่ ของอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับ BLACK CANYON บนเครื่องบิน AIRBUS A330 – 300

AIR DIAMOND CAFÉ & HOTEL แลนด์มาร์คอันโดดเด่นแห่งใหม่ของอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมมือกับ BLACK CANYON เปิดบริการวันแรก บนเครื่องบิน AIRBUS A330-300 เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ในการเลือกดื่มกาแฟแบล็คแคนยอน พร้อมเมนูโปรดอร่อยหลากหลายรายการ เดินเที่ยวชมบรรยากาศสวยงาม บนเครื่องบิน AIR DIAMOND ได้อย่างสะดวกสบาย เสมือนกำลังเป็นผู้โดยสารบนเครื่องบินขณะบินจริง เยี่ยมชมห้องนักบิน ฟินกับทดลองนั่งเป็นกัปตันขับเครื่องบิน อีกทั้งเลือกที่นั่งมุมสวยในห้องผู้โดยสารบนเครื่องบิน เลือกชมวิวผ่านหน้าต่างเครื่องบินได้ตามใจชอบ อีกทั้งได้สัมผัสพื้นที่บริการส่วนต่างๆ บนเครื่องบินได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย
29 มีนาคม 2564 บริษัท แบล็คแคนยอน(ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แอร์ไดมอนด์ คาเฟ แอนด์ โฮเต็ล จำกัด จัดพิธีเปิดบริการอย่างเป็นทางการ โดยในวันนี้ มีแขกผู้มีเกียรติและ สื่อมวลชน มาร่วมงานอย่างอบอุ่น ร่วม 200 คน
บริษัท แอร์ไดมอนด์ คาเฟ แอนด์ โฮเต็ล จำกัด เปิดบริการเครื่องบิน AIR DIAMOND CAFE & HOTEL และมีร้านกาแฟ BLACK CANYON บริการบนเครื่องบิน AIRBUS A330-300 เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ การเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน โดยเมื่อลูกค้าซื้อบัตรโดยสาร จะได้รับBoarding pass นำไปขึ้นเครื่องบิน พร้อมเลือกรับSnack box หรือ เครื่องดื่มแบล็คแคนยอน เลือกที่นั่งได้ เสมือนการเป็นผู้โดยสารบนเครื่องบินจริง


โดยเครื่องบิน AIRBUS A330-300 ลำนี้ เป็นอากาศยานที่นิยมอันดับ 1 ของโลก (It’s one of the most popular aircraft in the world.) เดิมเป็นของบริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) มีนามพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ร.9 ว่า “ลำปลายมาศ (LAM PLAI MAT)”
บริษัทการบินไทย รับมอบจากโรงงานแอร์บัส เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2538 เป็นอากาศยานลำตัวกว้าง ผลิตโดยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด ใช้วัสดุอัลลอยด์ผสม น้ำหนักเบา แต่แข็งแรงเป็นพิเศษ ออกแบบปีกใหม่ ให้มีประสิทธิภาพสูงเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการบินขึ้น และลงจอด


บริษัท แบล็คแคนยอน(ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบสิทธิ์แฟรนไชส์ ให้บริษัท แอร์ไดมอนด์ คาเฟ แอนด์ โฮเต็ล จำกัด ในการเปิดบริการร้านแบล็คแคนยอน ในโครงการ AIR DIAMOND CAFE & HOTEL โดยเปิดบริการ 2 รูปแบบ ได้แก่ ร้านแบล็คแคนยอน ในรูปแบบเป็นร้านกาแฟบนเครื่องบิน และ ร้านแบล็คแคนยอน ในรูปแบบร้านกาแฟและอาหาร ที่เปิดบริการด้านหน้าโครงการ มีเมนูให้บริการหลากหลาย ได้แก่ เมนูกาแฟ “แบล็คแคนยอน” ซึ่งคัดสรร เมล็ดกาแฟคุณภาพสูงจากโครงการหลวง และนำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงของโลก ชาเขียวมัทชะ นำเข้าจากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น ช็อกโกแลต นำเข้าจากยุโรป ชานมบราวชูการ์บับเบิล ที่ใช้ไข่มุกผลิตจากบุก นำเข้าจากประเทศไต้หวัน พร้อมกับเบเกอรี่โฮมเมด และเมนูอาหารปรุงสดเสริฟ หลากหลายรายการ ทั้ง อาหารไทยยอดนิยม และอาหารสไตล์ตะวันตก อาทิ ผัดไทยสูตรแชมป์โลก พาสต้านำเข้าจากอิตาลี ซุป สลัด แซนวิช ข้าวผัดต่างๆ
บริษัท แอร์ไดมอนด์ คาเฟ แอนด์ โฮเต็ล จำกัด มีขนาดพื้นที่ ทั้งหมด 7 ไร่ ในวันนี้ ได้มีการเปิดบริการ BLACK CANYON ในโครงการ AIR DIAMOND CAFE & HOTEL ด้วยเครื่องบิน AIRBUS A330-300 แล้ว ยังมีแผนที่จะเปิดบริการโรงแรม เพื่อต้อนรับทุกท่าน ในต้นปี พ.ศ. 2565 ณ แยกบายพาสแม่มาลัย-ปาย ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่


BLACK CANYON แบล็คแคนยอน
บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้น เมื่อปลายปี พ.ศ. 2536 เพื่อให้บริการกาแฟคุณภาพสูง และอาหารนานาชนิด ในแบรนด์ชื่อ “แบล็คแคนยอน” โดยมีการขยายธุรกิจอย่างมั่นคง มีสาขาในประเทศไทย กว่า 300 สาขา และในต่างประเทศ 40 สาขา ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ กัมพูชา สปป.ลาว และฟิลิปปินส์
แบล็คแคนยอน ให้บริการ กาแฟคุณภาพสูง โดยใช้เมล็ดกาแฟ โครงการหลวง จากภาคเหนือของประเทศไทย และนำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงของโลก นอกจากนี้ ยังให้บริการเครื่องดื่มที่หลากหลาย อาทิ นำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงของโลก ชาเขียวมัทชะ นำเข้าจากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น ช็อกโกแลตนำเข้าจากยุโรป ชานมบราวชูการ์บับเบิล ที่ใช้ไข่มุกผลิตจากบุก นำเข้าจากไต้หวัน ชาไทยและน้ำผลไม้ต่างๆ พร้อมกับเบเกอรี่โฮมเมด และเมนูอาหารปรุงสดทุเสริฟ หลากหลายรายการ ทั้ง อาหารไทยยอดนิยม และอาหารสไตล์ตะวันตก อาทิ ผัดไทยสูตรแชมป์โลก พาสต้านำเข้าจากอิตาลี ซุป สลัด แซนวิช ข้าวผัดต่างๆ

ความสำเร็จของ “แบล็คแคนยอน” เกิดขึ้น ทั้งในระดับองค์กร และบุคลากร โดยได้รับรางวัลหลายรางวัล อาทิ Prime Minister’s Export Awards in 2007, Superbrands in 2008 & 2009, SMEs Best Brand Award, Bai Po in 2009,Thailand Best Friends Awards, National Thailand Barista Championship in 2012&2011&2010&2009, Thailand Latte Art Championship in2011,2009,2007,2006, Thailand Ultimate Chef Challenge in 2013, Thailand Tom Yum Championship in 2010, World Pad Thai Championship in 2009