Update » Mini Review : “Horizon X Honda วิ่งสู้เส้นขอบฟ้า” ณ สวนทวีชล

Mini Review : “Horizon X Honda วิ่งสู้เส้นขอบฟ้า” ณ สวนทวีชล

25 กุมภาพันธ์ 2020

Mini Review : “Horizon X Honda วิ่งสู้เส้นขอบฟ้า” ณ สวนทวีชล

สวัสดีชาวคลื่นเหนือ 104.75 ที่น่ารักทุกท่านครับ เห็นจั่วหัวมาแบบนี้ ไม่ได้จะมารีวิวงานวิ่งเท่านั้นนะครับ แต่วันนี้แอดจะมาพูดถึงภาพรวมของความประทับใจ ที่ได้รับเกียรติให้มาทดลองเที่ยวเล่นและพักผ่อนที่ Horizon Village Resort(ฮอริซั่น วิลเลจ รีสอร์ท) ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนพฤกษศาสตร์ทวีชลอันเลื่องชื่อของเชียงใหม่ เพื่อที่จะได้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “Horizon X Honda วิ่งสู้เส้นขอบฟ้า” ที่จัดขึ้นโดย Horizon Village Resort(ฮอริซั่น วิลเลจ รีสอร์ท) และ บริษัทเชียงใหม่ ฮอนด้า ออโต้โมบิล (สันทราย) ในจะเริ่มขึ้นเช้าของวันถัดไปนั่นเอง ซึ่งงานวิ่งดังกล่าวนี้จัดขึ้นในเช้าวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมาครับ

เริ่มจากตรงไหนดีล่ะ?…งั้นเอาตามจริงแล้วกันเนอะ มันมีความโชคร้ายอย่างหนึ่งครับที่ว่าวันที่แอดได้มาพักที่รีสอร์ทฮอริซั่นนั้น ดั้นนนมีงานเข้าพอดี! ทำให้ช่วงครึ่งวันเช้าจนถึงบ่ายนี่คือไม่ว่างเลย(เซ็งมาก อุส่าห์เคลียร์ตารางแล้วนะเนี่ย T^T) กว่าจะว่างจริงๆก็นู่นอ่ะครับ บ่ายสองบ่ายสาม ทำเอาใจแป้วเลย แต่ก็ไม่เป็นไร เอาเท่าที่ได้แล้วกันเนอะ มาครั้งนี้แอดได้ชวนเพื่อนของแอดมาเป็นนายแบบด้วย แม้จะมีอาการตาแดงในวันนั้นพอดีจนต้องปิดตาข้างนึง(เห้อออ) แต่ก็ยังสเน่ห์แรงอยู่ครับคนนี้555

ไม่รอช้าหลังจากแวะทานข้าวระหว่างทางเรียบร้อย เอาตรงๆนะ สำหรับใครที่ไม่เคยมารีสอร์ทนี้ ตอนเลี้ยวเข้าสวนทวีชลมาแล้วอาจจะงงๆนิดนึงเนาะ อาจขับรถหลงเลี้ยวผิดเลี้ยวถูกได้(แอดก็หลงเหมือนกัน แนะนำให้ถามพี่ยามตรงปากประตูเลย) พอเข้าเช็คอินปั๊บ ก็รีบให้พนักงานพาไปยังห้องพักเลย ไม่ใช่ไร แดดร้อนอยากตากแอร์555

…ปรากฎว่าห้องพัก…สวยงามมากๆๆๆ กว้างขวางดูดีสมคำว่า “รีสอร์ท” จริงๆครับ แอร์เย็นฉ่ำเย็นไวแบรนด์ Daikin(ไดกิ้น) ซะด้วย ภายในโดดเด่นด้วยโทนสีห้องแบบเทาๆสไตล์ปูนขัดมันตามสมัยนิยม ประดับประดาด้วยเฟอร์นิชแนวแบบมินิมอลเล็กๆ มีผสมผสานงานไม้ลงไปในหลายจุด เข้ากับไฟในห้องที่เน้นใช้เป็นโทนวอร์มไลท์แลดูอบอุ่น หน้าต่างที่มีก็รับแสงเข้าห้องได้สว่างไสวดีจนแทบไม่ต้องเปิดไฟห้องในตอนกลางวันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าผ้าม่านที่ติดกับหน้าต่างนั้นก็มาแบบสองชั้นทุกจุด คือมีแบบชั้นม่านผ้าขาวบางๆพอกรองแสงให้เบาลง พอให้เห็นวิวนอกห้องอยู่ กับอีกชั้นนึงคือแบบฉาบตะกั่วทึบ เพื่อความส่วนตัวสูงสุด เลือกม่านรูด เอ้ย! รูดม่าน เอ้ย! อ่ะถูกแล้ว กันตามสบายใจเลยครับ

ห้องน้ำห้องท่าจัดว่าแจ่ม สะอาดดี มีดีไซน์ของการผสมผสานระหว่างพื้นที่ห้องหลักกับห้องน้ำกันอย่างลงตัว คือส่วนของชักโครกและฝักบัวอาบน้ำก็จะอยู่ในห้องน้ำเลย แต่พวกอ่างล้างหน้า กระจกแต่งหน้าทาปาก ก็จะทำเป็นเค้าท์เตอร์เนียนๆอยู่ในบริเวณห้องพักหลักนั่นเองครับ(ถ้า งง ก็ดูภาพเอาเน้อ เหอๆ) ข้าวของเครื่องใช้ประเภท Personal Care(ของใช้สิ้นเปลืองพื้นฐาน)ที่ทางรีสอร์ทให้ฟรีก็มีค่อนข้างครบเลยทีเดียว เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เจลอาบน้ำ ครีมสระผม โลชั่น สบู่ มีดโกนหนวด หวี หมวกอาบน้ำ บลาๆๆมีให้ครบ แถมยังมีไดร์เป่าผมให้ใช้ด้วย(แต่ไม่ให้เอากลับบ้านนะ อิอิ) ซึ่งถูกใจแอดมากๆ เพราะแอดชอบไดร์เป่าผม มันทำให้ผมแห้งไวดี แต่กลับชอบลืมพกเวลาไปนอนนอกบ้าน(งงตัวเองจริงๆ) ที่เหลือก็จะมีพวกชาซองกาแฟซองกึ่งสำเร็จรูป น้ำเปล่า พร้อมกาต้มน้ำไฟฟ้า วางไว้พร้อมใช้แบบฟรีๆ มีตู้เย็นและเครื่องทำน้ำอุ่นใบเขื่องที่ซ่อนอยู่ใต้เค้าท์เตอร์ พร้อมขนมและเครื่องดื่มแบบ Mini Bar ไว้บริการแบบเสียเงินตอนเช็คเอ้าท์นะจ้ะ

ขึ้นชื่อว่ารีสอร์ทแล้ว ห้องพักที่ดี ต้องมีระเบียง เนี่ยย! ซึ่งห้องที่ผมได้พักนั้นอยู่ริมสุดของตึกพอดี ระเบียงก็จะกว้างกว่าห้องอื่นๆนิดนึง มีชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆไว้ให้นั่งจิบชากาแฟชิวๆก็ว่ากันไป มีราวตากผ้าแบบพับได้มาให้ด้วย แต่ในมุมมองส่วนตัวแอดไม่ค่อยจะชอบระแนงไม้ที่ทำปิดไว้ค่อนข้างจะถี่ยิบ อาจเป็นเพราะทางผู้ออกแบบให้ความสำคัญในเรื่องของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ก็เข้าใจได้ เพียงแต่ส่วนตัวแอดชอบแบบเปิดโล่งๆมากกว่า

นอกจากนี้ยังมีทีวี Free WiFi และโทรศัพท์สำหรับติดต่อขอรับบริการต่างๆจาก Room Service ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนของไวไฟนั้น แรงดีไม่มีกระตุก เชื่อมต่อเข้าโน๊ตบุ้ค บันเทิงทั้งคืน ส่วนทีวีนั้น แอดเปิดไว้แก้ง่อมเฉยๆ ไม่ได้ลองเปลี่ยนช่องอะไรเลย ก็เปิดดูพรีเซนต์เทชั่นของสวนและรีสอร์ทวนๆไป ก็ดูเพลินดี ได้รู้จักสถานที่แห่งนี้มากยิ่งขึ้น มันมีอะไรให้น่าค้นหาจริงๆในอาณาจักรแห่งนี้

ไงล่ะครับ…อ่านไปอ่านมา ยาวเหมือนกันนะเนี่ย หมดแล้วครับเกี่ยวกับห้องพัก ที่เหลือก็คือเดินเล่นท่ามกลางแดดที่ยังร้อนๆอยู่นะแม้ว่าจะเป็นช่วงบ่ายแก่ๆแล้ว แต่ฤดูร้อนเชียงใหม่มันก็นะ…ร้อนเกิ้นนน และแน่นอนว่าคืนนั้นแอดนอนคนเดียว จึงต้องขับรถไปส่งเพื่อนสุดหล่อคนนี้ของแอดกลับไปที่บ้าน เพื่อที่เขาจะได้พาแฟนไปฉลองวาเลนไทน์!(ฮึ่ยยย!!! วาเลนไทน์ทั้งที ทำไมเราคนนี้ต้องนอนรีสอร์ทคนเด้ววว งืออออ ToT) ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เรามีเวลาในการเดินเล่นในโรงแรมยามอาทิตย์อัสดงค่อนข้างน้อย กำลังถ่ายรูปเพลินๆ รู้ตัวอีกที อ่าว! ต้องไปส่งเพื่อนซะละ บอกไว้ตรงนี้เลยครับว่าทริปวันนี้นี่แอบ พัง! ไอ่ที่วาดภาพไว้ว่าจะได้ชิวๆยาวๆตั้งแต่เช้าจรดค่ำนี่คือไม่ใช่เลย เซ็งมาก และแน่นอนครับ มันไม่ใช่ปัญหาของรีสอร์ทเลย แต่มันเป็นปัญหาของแอดเองน่ะสิ ช่างมัน ต่อๆๆๆ มารีวิวไม่ได้มาบ่นนะ555

บรรยากาศในรีสอร์ทก็ตามที่เห็นในภาพแหล่ะครับ ซึ่งจริงๆพื้นที่ในรีสอร์ทกว้างมากนะมีหลายโซนเลย รูปสลักไม้ตรงวงเวียนด้านหน้าโซนรีเซ็ปชั่นนี่สวยมากๆ แต่อย่างที่บอกไปคือไม่มีเวลา ก็เลยได้ภาพมาเท่าที่เห็นกัน ประกอบกับมีเวลาถ่ายแค่ในช่วงที่แดดจัดด้วย เลยได้ภาพมาน้อย แต่ก็โอเคครับ ชิลๆดี

จบครับสำหรับรีวิว Horizon Village Resort(ฮอริซั่น วิลเลจ รีสอร์ท) โดยรวมบอกเลยว่าประทับใจมาก บรรยากาศชิลๆ และเป็นส่วนตัวดีมาก เฟอร์นิชครบ สะดวกสบาย อยู่ท่ามกลางสวนนานาพรรณแมกไม้ทวีชล

มาต่อที่งานวิ่งในเช้าอีกวันกันดีกว่า ตื่นแต่เช้าแบบชิลๆ ประมาณ 6 โมงกว่าๆ แน่นอนครับ VIP อย่างแอดต้องลง Fun run เท่านั้น555 กำหนดการปล่อยตัวคือประมาณ 7 โมงครึ่งนู้นอ่ะ ในขณะที่คนที่ลงพวก Mini Marathon ต้องตื่นกันตั้งแต่ตีสี่ตีห้า ปล่อยตัวประมาณ 6 โมงเช้า(เวลาเดียวกับที่แอดเพิ่งตื่น555) จะบอกอย่างนี้ครับ พอดีว่าแอดก็ไม่ใช่สายวิ่งเนอะ(แต่อุปกรณ์นี่แอบครบกว่านักวิ่งมืออาชีพบางคนอีกนะ55) ไม่ค่อยได้ออกงานวิ่งเลย โดยเฉพาะช่วงหลังๆนี่ห่างหายจากงานวิ่งไปเลยครับ(เพราะตื่นไม่ไหว และส่วนใหญ่ค่าสมัครก็แพง) แต่พอมาเจองานวิ่งนี้ ทำเอาแอดรู้สึก ว้าวว!!! กันเลยทีเดียว หลักๆเลยก็คือ ค่าสมัครที่ไม่แพงเลยนะ คุ้มค่ามากๆ Fun run 5 กิโลเมตร 350 บาท , Mini Marathon 11 กิโลเมตร 450 บาท โดยมีให้ทั้งเสื้อวิ่งสุดจ๊าบ แผ่นBIB และเหรียญที่ทำมาสวยและน่ารักเหมาะแก่การสะสมมากๆ

ในช่วงก่อนวิ่งก็จะมีเทรนเนอร์รับเชิญ มานำวอร์มอัพยืดเส้นยืดสายกันเสียหน่อย ด้วยความที่แอดลงวิ่ง Fun run ก็รู้สึกว่าคุ้มค่ามากๆ(พอดีไม่ใช่สายล่ารางวัล แต่เน้นวิ่งเอาบรรยากาศ) คือนอกจากจะได้ทั้งเสื้อ เหรียญ และBIB แล้วยังได้วิ่งสูดอากาศยามเช้าอันแสนสดชื่นกับบรรยากาศชิลๆสบายๆท่ามกลางแมกไม้ในสวนฯทวีชลถึง 2 รอบด้วยกัน และด้วยความที่ธีมของงานคือ “บันเทิง เริงปอย” แบบงานวัด ก็จะมีบู้ทเล่นเกมสนุกๆเพลินๆตามจุดต่างๆ 4 ฐานด้วยกัน คือ วิ่งเก็บบอล(ในสวนเขาวงกต) โยนห่วง(ในสวนหิน) ปาโป่ง(ในลานมะฮอกกานี) และสอยดาว(ตรงโซนกำแพงหัวใจ) บอกเลยว่าชอบมาก เพิ่งเคยเจองานวิ่งที่มีกิจกรรมตัดกำลัง(เบาๆ)ให้ทำในขณะวิ่งด้วย555 และแน่นอนว่าไม่ได้เล่นเปล่าๆ สามารถนำฉลากที่ได้จากการเล่นเกมมาแลกของรางวัลที่เส้นชัยในตอนที่วิ่งเสร็จแล้วได้ด้วย

เรื่องของความสะดวกและปลอดภัยนั้นก็หายห่วง โดยมีจุดบริการน้ำดื่มอยู่เป็นระยะๆตามความเหมาะสม มีเจ้าหน้าที่คอยดูและความปลอดภัยพร้อมรถกู้ภัยสแตนบายตลอดการวิ่ง และเมื่อวิ่งเสร็จแล้ว มีอาหารฟรีไว้รองรับเพียบ น้ำเต้าหู้ หมั่นโถว ผัดไทย กระเพาะปลา และข้าวต้มหนักเครื่อง(หนักเครื่องจริงๆ แอดชอบเมนูนี้ที่สุดแล้ว) กินกันให้จุกไปเล้ยย!!!

โดยรวมก็เป็นงานวิ่งที่…เอาตรงๆอันนี้ไม่ได้อวย แต่บอกจากใจเลยว่าถูกจริตแอดมากๆครับ เป็นหนึ่งในการวิ่ง Fun run ที่ชิลที่สุดที่เคยได้วิ่งมา และเป็นการวิ่งในสวนที่บรรยากาศดีและสวยสุดเท่าที่เคยได้วิ่งมาเช่นกัน ชอบมากๆ อยากจะฝากบอกไปทางผู้จัดว่าเวิร์คครับ มาถูกทางแล้ว คงความปังของงานแบบนี้ไว้และพัฒนารูปแบบงานให้ดียิ่งๆขึ้นไป ในระยะยาวคงได้มีสาวกขาประจำเพียบแน่นอน ห้องพักก็ดี งานก็(โคตร)ดี๊ดี ต้องนี่เลย “Horizon X Honda วิ่งสู้เส้นขอบฟ้า” ณ สวนทวีชล

#คลื่นเหนือ #northwave10475 #northupdate #HorizonVillageandResort #สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล
#Chiangmai #เชียงใหม่ #run #วิ่ง #minimarathon #honda #บันเทิงเริงปอย #มินิมาราธอน #funrun #วิ่งสู่เส้นขอบฟ้า #วิ่งในสวน #เธอล่นฉันล่น #ล่นคนเดียวมันเหงามาล่นในสวนเอาก่อ

 

ติดตามแฟนเพจ ” North Wave 10475 “ >>> คลิ้กเล้ย!!!

อัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นโดนๆของ ” Horizon Village Resort “ >>> คลิ้กเล้ย!!!

ติดตามข่าวสารและบรรยากาศงานวิ่ง ” Horizon X Honda วิ่งสู่เส้นขอบฟ้า “ >>> คลิ้กเล้ย!!!

ชมภาพผู้ร่วมงาน ” Horizon X Honda วิ่งสู่เส้นขอบฟ้า “ >>> คลิ้กเล้ย!!!

 

ชมคลิปบรรยากาศงานกันเล้ย!!!

ชมภาพบรรยาเพิ่มเติมกันเล้ย!!!